• Trang chủ

  • Tin tức

BÀI HỌC ĐẮT GIÁ TRONG CÔNG VIỆC

09/11/2017 10:02:00

Bài học đắt giá trong công việc

Không có ai vừa sinh ra đã có thể đảm nhiệm được việc quan trọng, mà bất cứ ai cũng đều bắt đầu từ những việc giản đơn, bình thường nhất. Hôm nay bạn dán lên mình cái mác như thế nào, có lẽ sẽ quyết định liệu ngày mai bạn có giữ được vai trò quan trọng hay không. Mức độ để tâm lo lắng cho công việc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc, bất kỳ một công ty nào cũng cần một nhân viên tích cực, có trách nhiệm và chủ động trong công việc. Những nhân viên xuất sắc không bao giờ là người bị động, đợi người khác sắp xếp công việc cho mình, mà họ luôn là người chủ động tìm hiểu việc mà mình nên làm, rồi dốc hết sức để hoàn thành công việc ấy.

Bài học đắt giá trong công việc

Thủy là một cô gái cực kỳ xinh đẹp, cô đã làm việc trong một công ty này đã được ba năm rồi, những đồng nghiệp đến sau cô lần lượt được thăng chức, còn cô vẫn mãi giậm chân tại chỗ, trong lòng cô cảm thấy không công bằng.

Rồi cũng đến một ngày, Thủy phải đối mặt với nguy cơ bị sa thải, cô tìm gặp ông chủ để nói lí lẽ:
– Thưa chủ tịch, tôi có bao giờ đi muộn về sớm, hay vi phạm nội quy hay không?
Ông chủ trả lời thẳng thắn: – Không
– Vậy là vì công ty có thành kiến với tôi ư?
Ông hơi ngớ người, sau đó nói tiếp: – Đương nhiên là không phải rồi
– Tại sao những người có ít kinh nghiệm làm việc hơn tôi lại được trọng dụng, còn tôi lại cứ mãi làm việc ở vị trí không quan trọng?
Trong chốc lát, chủ tịch nghẹn lời, sau đó cười nói: – Việc của cô lát nữa chúng ta sẽ nói tiếp, bây giờ tôi đang có việc rất quan trọng cần làm, hay là cô giúp tôi xử lý trước đã? Một đối tác chuẩn bị đến công ty chúng ta khảo sát sản phẩm, cô hãy liên hệ với họ, hỏi xem khi nào họ đến?
“Đây đúng là một nhiệm vụ quan trọng” – Trước khi đi cô không quên chế nhạo một câu.

Mười lăm phút sau, cô đến văn phòng của ông chủ.

– Đã liên hệ được chưa? – Ông chủ hỏi.
– Liên hệ rồi ạ, họ nói có thể tuần sau sẽ đến !
– Cụ thể là thứ mấy?” – Ông chủ hỏi.
– Cái này tôi hỏi không kỹ.
– Bên họ có mấy người sang ?
– Ôi! Ngài có hỏi tôi câu này đâu !
– Vậy họ sẽ đi bằng tàu hỏa hay máy bay ?
– Câu này ngài cũng đâu có bảo tôi hỏi !

Ông chủ không nói gì nữa, ông gọi điện thoại bảo Ngọc đến. Ngọc vào công ty làm việc sau Thủy một năm, hiện đã là phụ trách của một bộ phận, Ngọc cũng nhận nhiệm vụ giống Thủy khi nãy. Một lúc sau, Ngọc quay lại.
– Là thế này … – Ngọc nói – Bên họ sẽ đi chuyến bay vào 3h chiều thứ 6 tuần sau, khoản tầm 6h sẽ đến nơi, bên họ có 5 người, trưởng đoàn là giám đốc tên Toàn phụ trách bộ phận vật tư, tôi đã nói với anh ấy khi đến sân bay công ty chúng ta sẽ phái người đến đón họ.
– Ngoài ra, họ dự định sẽ đi khảo sát trong vòng hai ngày, hành trình cụ thể hai bên sẽ cùng bàn bạc khi họ đến. Để thuận lợi cho công việc hai bên, tôi đưa ra ý kiến sắp xếp cho họ nghỉ ở khách sạn Quốc tế ở ngay gần đây, nếu ngài đồng ý thì ngày mai tôi sẽ đặt phòng trước.
– Còn nữa dự báo thời tiết tuần sau có mưa, tôi sẽ giữ liên lạc với họ thường xuyên, nếu có gì thay đổi tôi sẽ báo lại ngay cho chủ tịch

Thủy đứng bên cạnh, mặt đỏ bừng, không nói được gì cả, ngại ngùng quay về văn phòng. Tối hôm đó cô nhận được một tin nhắn của chủ tịch: “Gửi Thủy ! Dù có làm việc ở đâu, thì cũng hãy nhớ những nguyên tắc quan trọng này:

– Nguyên tắc 1: Công việc không nuôi người nhàn hạ, tập thể không nuôi kẻ lười.

– Nguyên tắc 2: Vào một đơn vị làm việc đừng chỉ chăm chỉ vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy học cách sao cho mình đáng tiền!

– Nguyên tắc 3: Không có ngành nào là dễ kiếm tiền cả.

– Nguyên tắc 4: Làm việc, không có nơi nào là thuận lợi cả, ức chế bực dọc là chuyện bình thường.

– Nguyên tắc 5:

+ Không kiếm được tiền, thì kiếm được kiến thức.
+ Không kiếm được kiến thức, thì kiếm được kinh nghiệm.
+ Không kiếm được kinh nghiệm, thì kiếm được trải nghiệm.
+ Khi kiếm được những thứ trên rồi, thì không sợ không kiếm được tiền.

– Nguyên tắc 6:

+ Chỉ khi thay đổi thái độ của bản thân, ta mới có thể thay đổi được chỗ đứng trong xã hội.
+ Chỉ khi có thái độ làm việc của bản thân, ta mới có được vị trí cao trong nghề nghiệp.

– Nguyên tắc 7: Nguyên nhân khiến con người ta cảm thấy mơ hồ chỉ có một. Đó chính là trong những năm tháng mà đáng ra ta nên phấn đấu, nên làm việc chăm chỉ thì ta lại nghĩ quá nhiều, nhưng lại làm quá ít! Hãy luôn nhớ: Làm việc bằng cái tâm!”
Cô bỗng hiểu ra, không có ai vừa sinh ra đã có thể đảm nhiệm được việc quan trọng, mà bất cứ ai cũng đều bắt đầu từ những việc giản đơn, bình thường nhất. Hôm nay bạn dán lên mình cái mác như thế nào, có lẽ sẽ quyết định liệu ngày mai bạn có giữ được vai trò quan trọng hay không. Mức độ để tâm lo lắng cho công việc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc, bất kỳ một công ty nào cũng cần một nhân viên tích cực, có trách nhiệm và chủ động trong công việc.
Những nhân viên xuất sắc không bao giờ là người bị động, đợi người khác sắp xếp công việc cho mình, mà họ luôn là người chủ động tìm hiểu việc mà mình nên làm, rồi dốc hết sức để hoàn thành công việc ấy.

Thông tin công ty

Bạn đang có thắc mắc hoặc muốn hỏi đáp bất kỳ điều gì hãy liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: 4/5E Đường 02, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 37102570 - Fax: 028.37107363

Hotline: 0913 56 52 70 - 08 88 34 87 97

Mã số thuế: 0312040368

Email: thienminh@thienminhgp.vn

Thông tin liên hệ